Tin tức chung

Trường Cao đẳng Kinh tế TP.Hồ Chí Minh hân hoan tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Tư vấn Tuyển sinh | 02/10/2018
|

Sáng ngày 2/10/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM) long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 14 hệ cao đẳng chính quy năm học 2018-2019 tại hội trường B5.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019

Đến tham dự buổi lễ, có các vị đại biểu khách quý: đại diện UBND Thành phố, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đại diện các trường đại học, cao đẳng cùng các doanh nghiệp là đối tác trong nước và quốc tế đồng hành với trường trong nhiều năm qua. Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM có Nhà giáo ưu tú Lâm Văn Quản – UV Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GD&ĐT TPHCM, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các Phó hiệu trưởng, Chủ nhiệm các khoa, Trưởng các đơn vị cùng sự hiện diện của đông đảo cán bộ, giảng viên; đại diện cho hơn 2000 tân sinh viên và đại diện các lớp năm thứ hai và ba.

Mở đầu buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Lãnh đạo Nhà trường xúc động đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của chủ tịch. Phó Hiệu trưởng khẳng định, thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM sẽ nỗ lực phấn đấu để góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục trong tương lai nhằm đạt kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói chung và Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói riêng.

Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng xúc động đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

Trong diễn văn khai giảng năm học mới 2018-2019, Thầy Lâm Văn Quản – UV Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GD&ĐT TPHCM, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nồng nhiệt chúc mừng và cảm ơn hơn 2000 tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT và tin tưởng chọn Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM làm nơi khởi đầu cho sự nghiệp của mình.

Thầy Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới 2018-2019

Cũng trong diễn văn khai giảng, Thầy Hiệu trưởng đã tổng kết lại những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2017-2018 và tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện chiến lược phát triển trường đến năm 2025 và tầm nhìn đến 2030 phù hợp với xu hướng phát triển mới của xã hội. Theo đó, năm học 2017-2018, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM đã đạt được một số thành tích nổi bật như: Hoàn thành vượt mức kế hoạch tuyển sinh năm 2018 với hơn 2000 sinh viên; Kiện toàn bộ máy, nhân sự các phòng ban theo hướng hiện đại, tinh gọn và đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới, chuẩn bị cho tự chủ; Cải tạo cơ sở vật chất hiện tại; không ngừng mở rộng các hoạt động hợp tác với các tổ chức, trường đại học… trong và ngoài nước như liên kết đào tạo với Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Long An, Tổ chức giáo dục Ed2Career, tổ chức LCCI… Đây là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu của toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Thay mặt UBND Thành phố, Ông Lê Văn Nhung – Trưởng phòng Văn xã Văn phòng Uỷ ban Nhân dân TP. HCM gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế một năm học mới với nhiều thành tích mới, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục của thành phố trong tương lai.

Ông Lê Văn Nhung – Trưởng phòng Văn xã Văn phòng Uỷ ban Nhân dân TP. HCM phát biểu tại buổi lễ 

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM đã trao thưởng cho hai em: Trần Gia Hân lớp 14CQT02 và Võ Nguyễn Ngọc Thắm lớp 14CKD03, Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh cao đẳng và 14 em là thủ khoa đầu vào các ngành trong trường.

Đại diện cho các tân sinh viên phát biểu tại buổi lễ, sinh viên Phạm Hoàng Thi lớp 14CKT03 chia sẻ “Em rất vui mừng và tự hào khi trở thành một trong những thành viên của mái nhà Cao đẳng Kinh tế TP.HCM. Tuy mới nhập học được hơn một tuần nhưng em đã nhận được sự chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của các thầy, cô trong trường. Em tin đây sẽ là nơi tuyệt vời để trải nghiệm thời thanh xuân tươi đẹp nhất”.

Với mục đích mang đến cho sinh viên những điều kiện học tập và phát triển tốt nhất, nhân dịp này, Nhà trường đã chính thức công bố quyết định thành lập Ban Liên lạc cựu HSSV và Vườn ươm khởi tạo doanh nghiệp. Đây sẽ là cầu nối tích cực giữa các thế hệ sinh viên nhằm khuyến khích và thúc đẩy các phong trào học tập và rèn luyện trong sinh viên toàn trường đồng thời ươm mầm những ước mơ, hoài bão trong các em.

Buổi lễ khép lại với hình ảnh lễ ký kết hợp tác của Trường và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM, Hepza, KCN Bình Phước hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp tương lai cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho thủ khoa đầu vào K.14 hệ Cao đẳng chính quy

 

Tân sinh viên Phạm Hoàng Thi lớp 14CKT03 phát biểu tại buổi lễ

 

Lễ ra mắt Ban liên lạc cựu HSSV và Vườn ươm khởi tạo doanh nghiệp

 

Lễ ký kết hợp tác của Trường và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM, Hepza, KCN Bình Phước

 

Khách mời và cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế chụp ảnh lưu niệm

Một số tin bài liên quan khác:

1. Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM: Khai giảng khóa 14 - Cao đẳng chính quy năm học 2018-2019: http://m.laodongxahoi.net/truong-cao-dang-kinh-te-tphcm-khai-giang-khoa-14-cao-dang-chinh-quy-nam-hoc-2018-2019-1310784.html

2. Long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019: http://kinhtevadubao.vn/chi-tiet/184-12582-long-trong-to-chuc-le-khai-giang-nam-hoc-moi-2018-2019.html

 

 

 

|