Tin tức - Sự kiện

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI BẠN TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA KINH TẾ

Truyền Thông HCE | 09/11/2018
|

Chiều ngày 8/11/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM) vinh dự đón tiếp đại diện của Học viện Quản lý Singapore (SIM) đến giao lưu và nói chuyện chuyên đề “Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn khi bạn là chuyên gia về lĩnh vực kinh tế” với cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường tại hội trường B1. Tham dự buổi nói chuyện có Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường CĐKT TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với khách mời

Buổi nói chuyện chuyên đề nhằm mục đích tạo cơ hội cho sinh viên được học hỏi, giao lưu và nắm bắt xu hướng nghề nghiệp đồng thời góp phần tăng hiệu quả hoạt động học thuật, hội nhập quốc tế dành cho giảng viên, sinh viên của trường.

Với kinh nghiệm dày dặn trong giảng dạy và thực tiễn, Tiến sĩ Marco Raffaele Barassi - Giảng viên cấp cao của Đại học Birmingham, Anh Quốc đã chia sẻ với sinh viên về cơ hội nghề nghiệp khi phấn đấu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế. Chuyên gia kinh tế hay nhà kinh tế học là một người chuyên nghiên cứu về sản lượng, sự phân phối của các nguồn tài nguyên, hàng hóa và dịch vụ, họ là những người có chuyên môn sâu, hiểu biết rộng về lĩnh vực kinh tế. Với tư cách là một chuyên gia, các em có thể tự mở ra nhiều cánh cửa cho những công việc thú vị và thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Tại đây, Tiến sĩ cũng đưa ra những lời khuyên cho sinh viên làm cách nào để trở thành những chuyên gia kinh tế.

Tiến sĩ Marco Raffaele Barassi - Giảng viên cấp cao của Đại học Birmingham, Anh Quốc chia sẻ với sinh viên

Phần chia sẻ của Tiến sĩ Marco Raffaele Barassi thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía những sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM. Sinh viên vô cùng hào hứng với những cách thức để trở thành chuyên gia kinh tế và đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề được chia sẻ.

Bên cạnh đó, Ông Diong Chi Wern – Chuyên viên cấp cao của SIM mang đến cho buổi nói chuyện không khí ấm áp và rộn ràng qua lời tâm sự thân tình và cởi mở về ước mơ học tập tại nước ngoài.

Cô  Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các khách mời thay cho lời cảm ơn

Sau hơn hai tiếng giao lưu với các diễn giả, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM đã phần nào hình dung được những cách thức để có thể nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai từ đó xây dựng cho bản thân bước đi phù hợp.

Phát biểu kết thúc buổi nói chuyện, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo gắn liền với thực tiễn, đặc biệt là sự định hướng rõ ràng cho sinh viên trong việc chọn ngành, chọn nghề trước khi ra trường là vô cùng quan trọng. Tập thể cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM đã và đang nỗ lực để mang đến cho sinh viên của trường có được cơ hội việc làm tốt nhất sau tốt nghiệp. Nhân đây, cô đã trao tặng những phần quà và những bó hoa tươi thắm nhất đến các khách mời thay cho lời cảm ơn của nhà trường.

|