Tin tức - Sự kiện

Hội thảo Khoa học cụm thi đua 1

Bộ phận Truyền thông | 27/05/2017
|

Sáng 25/5, Cụm thi đua 1 - các trường Cao đẳng tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề Tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với giáo dục nghề nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo khoa học cụm thi đua 1

Dự hội thảo có ông Phạm Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố, TS Trương Nguyễn Ánh Nga - Cụm trưởng cụm thi đua 1, Ban Giám hiệu Nhà trường, các nhà khoa học, tác giả của những bài tham luận về chủ đề của hội thảo.

Trong bài tham luận Đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trước cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, TS Trương Nguyễn Ánh Nga khẳng định: Trí tuệ nhân tạo không thể thay thế được việc đưa ra chiến lược của đơn vị, kế hoạch cá nhân hay những vấn đề về đào tạo nghệ thuật. Có nghĩa là con người vẫn còn chỗ đứng trong nhiều lĩnh vực.

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với giáo dục nghề nghiệp. Mỗi trường phải có hành động để thích ứng nhanh với cuộc cách mạng này. “Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây đã áp dụng nhiều phương tiện hiện đại trong giảng dạy, để truyền đạt kiến thức đến học sinh, sinh viên hấp dẫn, hiệu quả hơn. Đối với công tác quản lý, Nhà trường áp dụng phương thức quản lý mới, giảm bớt thủ tục hành chính trong công việc” - ThS Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng phòng Quan hệ hợp tác và Nghiên cứu phát triển cho biết.

Hội thảo khoa học là cơ hội để các nhà khoa học, đại diện các trường, các đơn vị có quan tâm đến tác động của cuộc Cách mạng khoa học công nghiệp lần thứ 4 đến giáo dục nghề nghiệp cùng nhau trao đổi, đề xuất phương hướng, lối đi đúng đắn, phù hợp cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Các nhà khoa học, tác giả trình bài tham luận tại hội thảo

Một số hình ảnh ghi nhận được:

|