Tin tức - Sự kiện

Hội thảo khoa học "Dịch vụ an sinh xã hội người cao tuổi" khoa Công tác xã hội trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng trường Đại học Yeungnam - Hàn Quốc

Bộ phận Truyền thông | 29/06/2018
|

Trong thời đại xã hội ngày một phát triển, việc con người cứ mải mê lao vào dòng tiền mà lãng quên đi sức khỏe là điều thiếu sót vô cùng to lớn. Quan trọng hơn, AN SINH XÃ HỘI CHO NGƯỜI CAO TUỔI là một trong những trụ cột cơ bản trong hệ thống các chính sách xã hội mà Đảng và Nhà nước vẫn chưa thật sự quan tâm xây dựng.

Nắm bắt được điều ấy, sáng ngày 28/06/2018 Khoa Công tác Xã hội trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã đặc biệt tổ chức buổi Hội thảo khoa học mang tiêu đề “DỊCH VỤ AN SINH XÃ HỘI CHO NGƯỜI CAO TUỔI” cùng thực hiện với đại diện trường Đại học Yeungnam. Buổi hội thảo có sự tham dự của đông đảo các Giáo sư - Tiến sĩ, Bác sĩ đến từ các trường Đại học, bệnh viện hàng đầu cùng toàn thể các bạn sinh viên khoa Công tác xã hội. Về phía trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh không thể thiếu vắng đi Ban Giám hiệu Nhà trường gồm có Thầy Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng Nhà trường, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và toàn thể Trưởng ban các đơn vị. Đặc biệt, khách mời tham dự đến từ trường Đại học Yeungnam – Giáo sư Chung Yong Kyo – Chủ tịch hội người già tại thành phố Daegu.

Buổi hội thảo diễn ra vô cùng ấm cúng và nghiêm túc và được các Giáo sư – Tiến sĩ, Bác sĩ chia sẻ thông tin xoay quanh những nội dung:

1. Thực tế và thành quả của việc giáo dục cho người già tại Hàn Quốc.

2. Cơ sở pháp lý thực hiện dịch vụ an sinh xã hội cho người cao tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Chính sách an sinh xã hội cho người cao tuổi.

4. Thực trạng an sinh xã hội cho người cao tuổi tại Việt Nam hiện nay.

5. Khó khăn và thách thức hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng.

6. Dịch vụ công tác xã hội với người cao tuổi tại trung tâm bảo trợ xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh.

7. Cung cấp dịch vụ an sinh xã hội cho người cao tuổi tại cơ sở Phật giáo – Chùa Bình An.

8. Chăm sóc cuối đời người cao tuổi bị ung thư dựa vào cộng đồng.

9. Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người cao tuổi, một số giải pháp hỗ trợ tại cộng đồng.

10. Chăm sóc sức khỏe tâm thần người cao tuổi.

Theo đó, ngành Công tác xã hội đã làm nhìn nhận khác đi về kiến thức cụ thể như vấn đề an sinh xã hội đang cần được thay đổi các chính sách và cần được chú trọng hơn để giúp những người già khỏe mạnh khi về già. Tốc độ xã hội phát triển nhanh tỉ lệ thuận với sự lão hóa của người cao tuổi do đó không chỉ riêng Việt Nam hay Hàn Quốc mà vấn đề an sinh xã hội ở các nước trên thế giới cần chú tâm cải thiện và khai thác các chính sách nhiều hơn nữa. Đó cũng chính là điểm chốt trong buổi hội thảo này.

Ngoài lắng nghe những chia sẻ về “Dịch vụ an sinh xã hội cho người cao tuổi”, các khách mời tham dự còn đặt ra những câu hỏi nhằm trao đổi và cùng đưa ra định hướng phát triển chính sách một cách rõ nét hơn.

Lại một lần nữa trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội hợp tác thêm một đơn vị giáo dục quốc tế nhằm tạo điều kiện phát triển đa dạng lối giảng dạy và đạo tạo cũng như tạo điều kiện khắn khít hơn giữa hai trường cũng như tình thân giữa hai đất nước Hàn – Việt. Đôi bên cùng hy vọng không chỉ riêng các Giáo viên giao lưu công tác mà trong tương lai các sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội tham gia học tập và làm việc tại Đại học Yeungnam – Hàn Quốc.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

Thầy Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi hội thảo

 

Giáo sư Chung Yong Kyo - Trường Đại học Yeungnam - Hàn Quốc phát biểu

 

Các GS.TS - BS trao đổi câu hỏi trong buổi hội thảo

 

Các thầy cô cùng trao hoa lưu niệm

 

Chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi hội thảo 

 

|