Hợp tác trong và ngoài nước

Tổng kết Chương trình Giao lưu học thuật Thủ lĩnh và Cộng đồng (TFI SCALE 2018)

Tư vấn Tuyển sinh | 03/10/2018
|

Sáng ngày 3/10/2018, lễ tổng kết chương trình giao lưu học thuật thủ lĩnh và cộng đồng (TFI SCALE 2018) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại hội trường khách sạn Kỳ Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (Cao đẳng Kinh tế TP.HCM) và Trường Singapore Polytechnic phối hợp tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi giao lưu học thuật và văn hóa cho giảng viên, sinh viên đồng thời thắt chặt mối quan hệ hợp tác đã ký kết giữa hai trường. Đây là lần thứ 5 Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM hỗ trợ tổ chức chương trình và ngày càng thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên quan tâm tham gia.

Lễ tổng kết chương trình giao lưu học thuật thủ lĩnh và công đồng (TFI SCALE 2018)

Đến tham dự lễ tổng kết về phía khách mời có Bà Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; về phía Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM, có Nhà giáo ưu Tú Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giảng viên, các bậc phụ huynh và các em sinh viên hai trường.

Thầy Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng TP.HCM trao tặng những món quà lưu niệm cho sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM bày tỏ niềm tự hào trước sự trưởng thành của sinh viên qua các chương trình giao lưu quốc tế. Thầy hy vọng sẽ nhân rộng các chương trình giao lưu trao đổi học thuật và nghiên cứu khoa học trong thời gian tới nhằm phát triển và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, tạo điều kiện cho sinh viên có những cơ hội trao đổi học tập và rèn luyện các kỹ năng chuẩn bị cho bản thân hành trang tốt nhất trước khi ra trường. Qua đó, Thầy Hiệu trưởng khẳng định, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM sẽ luôn đồng hành cùng các em trong tất cả các dự án, chắp cánh những ước mơ, cùng các em tạo dựng một tương lai vững bền góp phần vào sự phát triển của cộng đồng, xã hội. Nhân dịp này, Thầy cũng gửi tặng đến các em sinh viên của Trường Singapore Polytechnic những món quà lưu niệm ý nghĩa.

Cũng tại buổi lễ, Bà Phan Thị Hồng Xuân thay mặt cho Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á đã có những chia sẻ thân tình cởi mở với sinh viên. Theo bà, thế hệ các em chính là những người sẽ thực hiện những dự định, những tôn chỉ mục đích giúp phần đổi mới sáng tạo những hoạt động, đóng góp ý tưởng hữu ích vì một cộng đồng ASEAN đoàn kết và phát triển bền vững.

Bà Phan Thị Hồng Xuân thay mặt cho Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á chia sẻ tại buổi lễ

Trải qua một tháng giao lưu và tìm hiểu văn hóa Việt Nam, các nhóm sinh viên đã đưa ra những ý tưởng vô cùng phong phú và bổ ích mang đến những giải pháp thiết thực cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân làng nghề nón lá và chiếu tại một số tỉnh miền Tây của Việt Nam như: xây dựng quá trình thu dọn rác thông minh, thiết kế máy tiết kiệm năng lượng… Thông qua triển lãm các mô hình giải pháp cụ thể, các nhóm sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của người xem từ đó hoàn thiện và chọn ra ý tưởng khả thi nhất phát triển thành các dự án. Chia sẻ tại buổi lễ tổng kết, sinh viên Trường Singapore Polytechnic bày tỏ sự xúc động trước tình cảm tốt đẹp của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM, của các thầy cô và người dân các làng nghề đã dành cho mình.

Buổi lễ kết thúc trong những tiếng hát giao lưu tình cảm của sinh viên hai trường, các em xứng đáng nhận được chứng nhận hoạt động vì cộng đồng do đại diện Trường Singapore Polytechnic trao tặng.

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi triển lãm và lễ tổng kết: 

 

Các nhóm thuyết trình mô hình giải pháp của mình với khách mời

Sinh viên hai trường giao lưu văn nghệ

Các đại biểu, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

 

|