CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CHIA SẺ KỸ NĂNG THỰC TIỄN CÙNG HỌC SINH – SINH VIÊN HCE
11/02/2024 2024-11-05 9:46CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CHIA SẺ KỸ NĂNG THỰC TIỄN CÙNG HỌC SINH – SINH VIÊN HCE
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CHIA SẺ KỸ NĂNG THỰC TIỄN CÙNG HỌC SINH – SINH VIÊN HCE
Ngày 02/11/2024, tại Hội trường A306 của Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đã diễn ra buổi gặp gỡ giao lưu đầy ý nghĩa giữa các Cựu học sinh, sinh viên thành đạt và các bạn học sinh, sinh viên (HSSV) đang theo học tại trường. Đây là cơ hội tuyệt vời để các thế hệ HSSV đang ngồi trên ghế Nhà trường lắng nghe những câu chuyện thực tế từ những người đi trước, những người đã trải qua chặng đường học tập và có được thành công trong sự nghiệp.



Buổi chia sẻ được mở đầu bằng phần giới thiệu các cựu học sinh, sinh viên tiêu biểu bao gồm các anh chị hiện đang giữ vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn, giám đốc dự án và những người sáng lập các công ty khởi nghiệp nổi bật. Mỗi người đều có những trải nghiệm độc đáo và cách tiếp cận riêng trong quá trình học tập và làm việc, điều mà các bạn HSSV rất mong muốn được nghe và học hỏi.
Trong phần chia sẻ, anh Lê Hợp, Phó Giám đốc Công ty Seo Việt Top nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không ngừng học hỏi và phát triển kỹ năng mềm. Anh Hợp kể lại rằng chính những kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm mà anh tích lũy trong thời gian còn học ở trường đã giúp anh có thêm tự tin và khả năng thích nghi nhanh chóng khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Anh Nguyễn Luân, Giám đốc Công ty Cổ phần Nội thất Không gian Đương Đại đã chia sẻ về hành trình khởi nghiệp và những bí quyết thành công trong ngành nội thất, mang lại nhiều cảm hứng cho các bạn HSSV có mặt. Anh Luân mở đầu câu chuyện bằng việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm đam mê và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Xuất phát điểm từ một sinh viên ngành Công tác xã hội, anh đã có một quyết định táo bạo khi chuyển hướng sang lĩnh vực nội thất vì nhận thấy tiềm năng lớn trong ngành và sự phù hợp với sở thích của bản thân. Anh chia sẻ “Bất kỳ ngành nghề nào cũng đều có thử thách, nhưng nếu bạn tìm thấy niềm đam mê thực sự, bạn sẽ có động lực để vượt qua tất cả”.

Cũng tại buổi giao lưu, chị Lê Thị Phương Thuỷ, Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Go2 Travel đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về hành trình lập nghiệp của mình và những bài học quý giá mà chị tích lũy được trong suốt quá trình làm việc trong ngành du lịch. Chị Thủy chia sẻ rằng ngành du lịch không chỉ đòi hỏi sự nhiệt huyết mà còn cần sự sáng tạo và khả năng ứng phó linh hoạt trước những thay đổi. Chị kể lại rằng trong những ngày đầu khởi nghiệp, chị cũng đã gặp rất nhiều khó khăn, từ việc tìm khách hàng, xây dựng mối quan hệ, cho đến phát triển sản phẩm du lịch độc đáo để thu hút khách. Theo chị, HSSV cần dấn thân vào các trải nghiệm thực tế, đừng chỉ gói gọn trong kiến thức sách vở. Những kinh nghiệm tích lũy từ công việc thực tế sẽ là nền tảng giúp các bạn tự tin và linh hoạt hơn khi đối diện với các thách thức.

Buổi giao lưu kết thúc trong không khí hứng khởi và nhiệt huyết từ cả Cựu HSSV lẫn các bạn HSSV. Nhiều bạn trẻ đã bày tỏ lòng biết ơn và cảm kích khi được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ những người đã thành công trong ngành.
Sự kiện đã tạo động lực lớn cho các bạn HSSV, giúp các bạn có thêm định hướng và mục tiêu rõ ràng hơn trên con đường học tập và sự nghiệp phía trước. Nhà trường cũng cam kết sẽ tiếp tục tổ chức những buổi giao lưu như thế, nhằm tạo ra môi trường học tập kết nối giữa các thế hệ, truyền cảm hứng và giúp HSSV sẵn sàng đối mặt với những thách thức tương lai.












